Giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc ra đời của Lan Hồ Điệp

Bạn biết không Lan Hồ Điệp được bình chọn chính là “nữ hoàng của các loài hoa” bởi vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và mạnh mẽ của nó. Trong bài viết dưới đây chaulanhodiep.com sẽ đưa ra cùng bạn những thông tin chính xác về nguồn gốc ra đời của Lan Hồ Điệp. Cùng theo dõi để hiểu rõ hơn về loài hoa đẹp xinh rạng rỡ này bạn nhé!

Nguồn gốc giống loài hoa Lan Hồ Điệp

Lan hồ điệp là loài hoa đẹp với nhiều ý nghĩa tuyệt vời

Lan hồ điệp là loài hoa đẹp với nhiều ý nghĩa tuyệt vời

Hoa Lan Hồ Điệp được khám phá lần đầu tiên vào năm 1750 do ông Rumphius tìm ra và lúc đó nó có tên gọi là Angraecum album. Vòa năm 1753 thì Linne đổi lại tên của Lan Hồ Điệp thành Epidenndrum amabilis. Cuối cùng vào năm 1820 thì Blum, ông là nhà thực vật Hà Lan đã định danh lần nữa và đặt tên là Phalaenopsis. Hiện nay có đến 70 loài thuộc 44 chủng loại khác nhau. Nó được mọc từ dãy Hymalaya đến châu Á và trong số đó có đến 20 loài lan ưa nóng sống nhiều ở các nước Đông Nam Á như bán đảo Mãi Lai, đông Ấn Độ hay Indonesia, Philippine.

Lan hồ điệp có rất nhiều giống loài khác nhau

Lan hồ điệp có rất nhiều giống loài khác nhau

Thông thường thì Lan Hồ Điệp sẽ sống ở độ cao từ 200 đến 400m với nhiệt độ trung bình sẽ dao động từ 20°C – 30°C, nhưng  nhiệt độ lý tưởng cho việc trồng loại Lan Hồ Điệp là 22°C – 27°C.

Ở Việt Nam thì sẽ có khoảng từ 5 đến 6 giống nguyên chủng của Lan Hồ Điệp bao gồm: Phalaenopsisi gibbosa Sweet, phalaenopsis manniiRchob.f, Phalaenopsis braceana(Hook.f) christenson, phalaenopsis fuscataRchob.f, Phalaenopsis lobbii (Rchob.f.). Hầu hết đều có hoa nhỏ nhưng màu sắc sặc sỡ, hương thơm độc đáo. Ngoài ra hiện nay giống Lan Hồ Điệp được ngoại nhập với nhiều chủng loài và màu sắc càng khiến cho nhiều người yêu thích và say mê.

Màu sắc của loài Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp chính là loại hoa với bông lớn, đẹp và bền

Lan Hồ Điệp chính là loại hoa với bông lớn, đẹp và bền

Lan Hồ Điệp chính là loại hoa với bông lớn, đẹp và bền. Theo thống kê thì nó có đến 16 đến 17 màu khác nhau. Tuy nhiên nó có 6 hệ màu chính bao gồm: hệ màu trắng, hệ màu tím, hệ màu hồng, hệ màu vàng, hệ hoa vằn và hệ hoa chấm. Tuy nhiên trên thị trường thì hệ màu trắng và tím chính là hai màu được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp cùng ý nghĩa mà nó mang đến.

Đặc điểm của hoa Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp là loài thực vật đơn thân ngắn

Lan Hồ Điệp là loài thực vật đơn thân ngắn

Lan Hồ Điệp là loài thực vật đơn thân ngắn và có lá to dày cũng như mọc sát vào nhau. Cuống của Lan Hồ Điệp được mọc từ nách lá và lá dài hướng lên ra khỏi chậu. Hoa sẽ nở từng bông trên cành với 3 đài to tròn, hai cánh được xòe rộng và màu sắc vô cùng rực rỡ. Môi hoa Lan Hồ Điệp cong dẹp với hai râu dài nên thoạt nhìn chúng ta sẽ liên tưởng đến con bướm sặc sỡ đầy màu sắc. Còn khi bạn nhìn vào hai hàng hoa thì sẽ thấy tựa như đàn bướm đang giang cánh và chuẩn bị bay.

Thông thường hoa Lan Hồ Điệp sẽ nở luân phiên theo thứ tự hết bông này sẽ tiếp đến bông khác. Và thời kì nở hoa của nó sẽ thay đổi theo từng loài cũng như được nở trong thời gian vài tháng. Thông thường thì số hoa trên cành sẽ biểu thị về sức sống của cây Lan Hồ Điệp. Nếu bạn nhìn thấy cây đó có số lượng hoa càng nhiều thì chứng tỏ nó càng mạnh khỏe. Tuy nhiên đặc tính phân cành của Lan Hồ Điệp thì còn phụ thuộc vào từng loại giống hoa. Ví dụ nếu là loài hoa Hồ Điệp màu vàng hay loại mini thì nó sẽ phân nhánh nhiều hơn so với Lan Hồ Điệp màu tím hay là màu trắng.

Lan hồ điệp đa dạng về màu sắc

Lan hồ điệp đa dạng về màu sắc

Thông tin cung cấp hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loài hoa Lan Hồ Điệp. Đừng quên theo dõi những bài viết khác từ chúng tôi để đón thêm nhiều thông tin hấp dẫn của loài hoa đẹp tuyệt vời này bạn nhé!

 

Prev

Duyên dáng và ý nghĩa với hoa cưới cầm tay lan hồ điệp

Next

Dễ dàng hơn với bí quyết tặng lan hồ điệp theo ngũ hành phong thủy