Dễ dàng hơn với bí quyết tặng lan hồ điệp theo ngũ hành phong thủy

Bạn biết không thị trường hoa cỏ của chúng ta hiện nay vô cùng đa dạng và lan hồ điệp chính là một trong số những loài hoa được nhiều người yêu thích. Lan hồ điệp không chỉ được dùng để trang trí nhà cửa mà đây còn là quà tặng để chúng ta dành cho những người thân yêu vào các dịp trong cuộc sống. Thông tin bài viết dưới đây chúng tôi xin được trình bày cùng bạn bí quyết tặng lan hồ điệp theo ngũ hành phong thủy. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nói về lan hồ điệp và phong thủy

Lan hồ điệp chính là loài hoa đẹp và có nhiều ý nghĩa

Lan hồ điệp chính là loài hoa đẹp và có nhiều ý nghĩa

Bạn biết không ngũ hành trong phong thủy xuất hiện trong cuộc sống chúng ta từ rất lâu đời và được rất nhiều người tin tưởng bởi sự đúng đắn và uy lực của nó. Và hoa lan hồ điệp cũng thế, việc chọn lựa màu sắc cho lan hồ điệp liên quan đến sở thích, tính cách và bản mệnh của chủ nhân món quà đó. Bởi lẽ theo như nghiên cứu thì màu sắc trong yếu tố phong thủy sẽ hướng đến việc cân bằng giữa âm dương từ đó tạo ra sự cân đối hài hòa cũng như mang đến nhiều may mắn, bình yên và điều tốt đẹp nhất đến với những người thân yêu xung quanh.

Màu sắc của lan hồ điệp theo phong thủy

Môi trường sống của chúng ta theo nguyên lý ngủ hành thì nó được sinh ra cũng như tồn tại bởi 5 yếu tố chính dưới đây: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Có thể nói màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy sẽ được áp dụng một cách triệt để đối với lan hồ điệp như sau:

- Với những người có mạng Kim:

Mạng kim có nghĩa là kim loại và nó sẽ bao gồm những màu sắc sáng cũng như màu ánh kim

Mạng kim có nghĩa là kim loại và nó sẽ bao gồm những màu sắc sáng cũng như màu ánh kim

Mạng kim có nghĩa là kim loại và nó sẽ bao gồm những màu sắc sáng cũng như màu ánh kim. Vì thế khi tặng lan hồ điệp cho những người mạng Kim thì bạn nên chọn những đóa lan có tone màu trắng sáng. Bởi vì đây là màu hợp với bản mệnh nên nhất định sẽ mang đến nhiều may mắn cho họ. Bên cạnh đó theo nguyên tắc thì Thổ sinh Kim thế nên khi tặng lan hồ điệp cho những người mạng Kim chúng ta cũng có thể dùng hoa lan hồ điệp màu vàng, nó cũng sẽ là gợi ý vô cùng lý tưởn và hoàng hảo.

Về ý nghĩa của lan hồ điệp màu trắng đó chính là sự thể hiện những tình yêu thuần khiết cũng như trong sáng. Thế nên chúng ta thường dùng lan hồ điệp màu trắng để tặng cho những cô gái, những phụ nữ hay quý bà với tâm hồn trong sáng cùng tinh yêu nhẹ nhàng và thanh khiết.

Trong khi đó ý nghĩa của đóa hoa lan hồ điệp vàng chính là sự biểu trưng cho tình hữu nghị đối với lĩnh vực kinh doanh. Nó sẽ là sự khởi đầu về điềm may mắn cũng như những gì tốt đẹp nhất. Bên cạnh đó lan hồ điệp màu vàng chính là lời chúc ý nghĩa về sự ấm no sung túc trong dịp năm mới, trong dịp khai trương hay tân gia…

Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý khi tặng lan hồ điệp cho những người mạng kim thì không nên tặng những màu như đỏ, hồng hay tím. Bởi lẽ theo luật ngũ hành thì Kim sẽ khắc với Hỏa.

- Với những người có mạng Mộc:

 tặng lan hồ điệp cho những người có mạng Mộc thì hãy ưu tiên những loài hoa với màu xanh

Tặng lan hồ điệp cho những người có mạng Mộc thì hãy ưu tiên những loài hoa với màu xanh

Mộc chính là biểu tượng của nhành cây và ngọn cỏ, vì thế màu sắc chính liên quan đến người có mạng mộc đó chính là màu xanh hay màu lục. Vì thế nên lúc tặng lan hồ điệp cho những người có mạng Mộc thì hãy ưu tiên những loài hoa với màu xanh cũng như tránh sử dụng gam màu trắng. Khi tặng những món quà lân hồ điệp với ý nghĩa tương sinh này sẽ mang đến nhiều may mắn và bình an. Đồng thời mỗi món quà là lan hồ điệp đều chất chứa sự tinh tế về nghệ thuật bên trong.

- Với những người có mạng Thủy:

lan hồ điệp màu trắng cũng chính là quà tặng lý tưởng cho những người với mạng Thủy

Lan hồ điệp màu trắng cũng chính là quà tặng lý tưởng cho những người với mạng Thủy

Mạng Thủy chính là cung mạng đại diện cho nước thế nên những người mạng Thủy thông thường cũng rất phù hợp với lan hồ điệp màu xanh. Đồng thời theo quan niệm Kim sinh Thủy thế nên những cánh hoa lan hồ điệp màu trắng cũng chính là quà tặng lý tưởng cho những người với mạng Thủy. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một điều là Thổ sẽ khắc Thủy thế nên khi chọn lan hồ điệp cho những người có mạng Thủy thì bạn nên tránh những loài hoa với màu vàng. Làm được điều này sẽ mang đến cho người nhận hoa được những ý nghĩa trọn vẹn và thiết thực nhất.

- Với những người có mạng Hỏa:

Khi tặng lan hồ điệp màu đỏ đó chính là biểu tượng cho tình yêu

Khi tặng lan hồ điệp màu đỏ đó chính là biểu tượng cho tình yêu

Mạng Hỏa chính là cung mạng biểu trưng cho ngọn lửa và màu sắc dành riêng cho những người thuộc cung mạng này đó chính là màu đỏ và tím. Đồng thời khi tặng hoa cho những người có mạng Hỏa thì chúng ta cũng nên lưu ý tránh các màu tương khắc theo ngũ hành bao gồm màu xanh. Đồng thời nên chọn những màu với màu đỏ, màu hồng hay màu tím vì nó sẽ giúp người nhận sớm đạt được những điều mà họ mong muốn bên cạnh đó còn giúp cho họ vui vẻ hơn và đạt được nhiều may mắn cũng như thành công trong cuộc sống hơn nữa.

Khi tặng lan hồ điệp màu đỏ đó chính là biểu tượng cho tình yêu, cho sự nhiệt huyết và những gì mạnh mẽ nhất. Bên cạnh đó thì lan hồ điệp màu đỏ còn là biểu tượng cho quyền lực cũng như sự quyết tâm chinh phục những điều mới mẻ, những hành trình và mục tiêu ở phía trước. Đối với những người đang yêu nhau thì lan hồ điệp màu đỏ cũng chính là gợi ý vô cùng thú vị.

Tặng lan hồ điệp màu hồng sẽ góp phần mang đến cảm xúc ngây ngất và tinh tế

Tặng lan hồ điệp màu hồng sẽ góp phần mang đến cảm xúc ngây ngất và tinh tế

Đối với lan hồ điệp màu hồng thì như thế nào? Nó chính là biểu tượng cho sự nhẹ nhàng và ngọt ngào hơn rất nhiều. Tặng lan hồ điệp màu hồng sẽ góp phần mang đến cảm xúc ngây ngất và tinh tế đối với người nhận. Vì thế nên lan hồ điệp màu hồng được sử dụng thường xuyên để dành tặng cho những người mà mình yêu thương trong các dịp như sinh nhật, khai trương và nhiều dịp lễ quan trọng khác. Bên cạnh đó nhờ vẻ đẹp tươi tắn và quyến rũ thì đóa hoa lan hồ điệp màu hồng còn là gợi ý tuyệt vời cho dịp tặng hoa vào đầu năm mới. Nó chính là sự đánh dấu vô cùng lý tưởng để cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến trong dịp xuân về.

Cuối cùng đối với những nhành lan hồ điệp màu tím thì nó sẽ gợi lên cho con người chúng ta về những điều đầy lãng mạn và thủy chung trong khung cảnh mơ mộng tuyệt vời. Có lẽ vì điều này thế nên lan hồ điệp màu tím được chọn và sử dụng rất nhiều trong những dịp như ngày cưới, ngày yêu nhau… Bên cạnh đó thì lan hồ điệp màu tím còn chính là sự biểu trưng cho tình yêu chung thủy.

Bài viết hy vọng rằng đã mang đến cùng bạn những thông tin hữu ích và thú vị đối với việc tặng lan hồ điệp theo phong thủy. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết khác từ chaulanhodiep.com để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhất trong việc tặng hoa bạn nhé!

Prev

Giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc ra đời của Lan Hồ Điệp

Next

Hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Lan Hồ Điệp qua màu sắc