Chọn Lan Hồ Điệp làm quà tặng Tết nguyên đán vì những ý nghĩa dưới đây

Chắc chắn rằng là người Việt thì bất cứ ai cũng biết rằng vào các dịp lễ tết nhất là tết cổ truyền nguyên đán của dân tộc ta thì nhiều người có thói quen trao tặng hoa tươi thắm làm quà. Món quà đơn giản này sẽ mang trong mình rất nhiều những ý nghĩa tốt đẹp, lớn lao. Và hiện nay Lan Hồ Điệp chính là loài hoa được nhiều người trao gửi cho nhau mỗi dịp tết đến xuân về. Không chỉ là đối tác, bạn bè mà Lan Hồ Điệp còn có thể làm quà tặng cho bất cứ ai, nó sẽ mang đến nhiều ý nghĩa là lời chúc chân thành mà chúng ta có thể nhắn gửi đến đối phương…

Thứ nhất: Là biểu tượng của sự giàu có

Lan Hồ Điệp là biểu tượng của sự giàu có

Lan Hồ Điệp là biểu tượng của sự giàu có

Lý do đầu tiên mà Lan Hồ Điệp được nhiều người yêu thích và chọn lựa đó chính là vì loài hoa này chính là món quà tuyệt vời, là biểu tượng của sự giàu có, sang trọng và quý phái. Từ xưa với câu nói “Vua lan, quan trà” thì loài hoa Lan Hồ Điệp đã trở thành loài hoa cao quý, sang trọng và chỉ dành cho các bậc đế vương, quân tử. Nó là biểu tượng của sự giàu có đồng thời khoác trên mình chiếc áo lộng lẫy kiêu sa Lan Hồ Điệp còn được mệnh danh chính là nữ hoàng của các loài hoa lan.

Thứ hai: Là biểu tượng của sự sung túc

Lan Hồ Điệp là biểu tượng của sự sung túc

Lan Hồ Điệp là biểu tượng của sự sung túc

Điều này dễ dàng thấy rõ đó chính là vì Lan Hồ Điệp từ thời Hy Lạp cổ đại đã được truyền tai nhau rằng việc dùng củ rễ của loài hoa này sẽ giúp chúng ta có thể biết được giới tính của thai nhi chưa sanh. Theo đó nếu như cha đẻ của đứa bé chưa sinh ra ăn rễ lớn của cây Lan Hồ Điệp thì người vợ có thể sinh một cậu con trai. Còn nếu như người mẹ mong đợi ăn củ Lan Hồ Điệp thì có thể cho ra đời một bé gái. Xuất phát từ điều này thế nên Lan Hồ Điệp đã trở thành món quà phổ biến cho những cặp vợ chồng đang mong con. Đồng thời người ta cũng truyền tai nhau rằng nếu như số lượng hoa trên một nhành hoa càng nhiều thì vợ chồng sẽ càng có nhiều con cháu hơn.

Thứ ba: Là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn thiện

Lan Hồ Điệp là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn thiện

Lan Hồ Điệp là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn thiện

Tiếp đến Lan Hồ Điệp còn được chứng minh rằng nó chính là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn thiện. Ý nghĩa này được xuất phát từ chính sự đối xứng trong cấu trúc về hình học của hoa. Theo đó những cánh của hoa Lan Hồ Điệp được sắp xếp đối xứng nhau qua một trục và đường thẳng song song, điều này giúp tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo và cần đối. Thế nên người ta tin rằng Lan Hồ Điệp chính là biểu trưng của vẻ đẹp cân đối hoàn hảo của con người.

Một số ý nghĩa khác từ Lan Hồ Điệp

 Theo màu sắc thì Lan Hồ Điệp còn có những ý nghĩa nhất định khác nhau

 Theo màu sắc thì Lan Hồ Điệp còn có những ý nghĩa nhất định khác nhau

Ngoài ra theo màu sắc thì Lan Hồ Điệp còn có những ý nghĩa nhất định khác nhau như:

- Lan Hồ Điệp màu xanh chính là màu mang đến sự vững vàng và yên bình.

- Lan Hồ Điệp màu trắng tạo nên ý nghĩa về sự sang trọng và thuần khiết.

- Lan Hồ Điệp màu hồng mang ý nghĩa về niềm vui và hạnh phúc.

- Lan Hồ Điệp màu vàng sẽ là đại diện cho tình hữu nghị và mang đến ý nghĩa vê sự khởi đầu mới tốt đẹp.

- Lan Hồ Điệp màu tím mang đến ý nghĩa về sự lãng mạn và quý phái.

Thông tin bài viết mà chúng tôi chia sẻ hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Lan Hồ Điệp và vì sao nó lại được sử dụng làm quà tặng vào dịp tết nguyên đán. Để được tư vấn về các mẫu hoa Lan Hồ Điệp đẹp và ý nghĩa bạn hãy tham khảo tại website: chaulanhodiep.com.

Prev

Cùng tìm hiểu ý nghĩa tâm linh của Lan Hồ Điệp

Next

Đây là lý do vì sao các đại gia gần đây thích thú với phong trào chơi lan hồ điệp